Việt Nam – một đất nước nổi tiếng với nền văn hoá đặc sắc, lâu đời cùng với đó là rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, kỳ vĩ… Nhưng ngoài ra, đất nước ta còn có những cung đường tuyệt đẹp, khiến ai cũng muốn được một lần cùng chiếc xe của mình rong ruổi khám phá. Hôm nay, hãy cùng chúng mình đến với 5 cung đường đẹp nhất Việt Nam nhé.

1. Con đường Bàu Trắng – Phan Thiết.

Con đường Bàu Trắng - Phan Thiết.
Con đường Bàu Trắng – Phan Thiết.

Với điểm nhấn là dải cồn cát trắng trải dài 2 bên con đường rộng thênh thang.  Cùng với màu trắng của cát là màu xanh trong veo của bầu trời tạo nên một bức tranh tương phản ấn tượng. Chính vì thế, đây chính là nơi cho ra rất nhiều tấm ảnh “tuyệt phẩm”, là con đường mà bất kỳ tay lái nào cũng muốn đến ít nhất một lần trong đời.

2. Đèo Cả – Phú Yên

Đèo Cả - Phú Yên
Đèo Cả – Phú Yên

Cung đường nằm trên tuyến đường 1A tiếp giáp với biển, nối liền 2 tỉnh Khánh Hòa – Phú Yên. Tuy có địa hình hiểm trở nhưng chính nét đặc biệt đã thu hút rất nhiều khách du lịch cũng như phượt thủ đặt chân đến. Chạy trên con đường 1 bên là núi cao, bên kia lại là một khung cảnh mở- biển xanh rộng lớn.

3. Mã Pì Lèng – Hà Giang.

Mã Pì Lèng - Hà Giang
Mã Pì Lèng – Hà Giang

Đây chắc chắn là con đường không còn xa lạ đối với những người yêu thích xê dịch, mạo hiểm. Với vẻ đẹp theo mùa, khung cảnh nơi đây thay đổi tuỳ vào thời tiết. Mùa hè với những vạt nắng trải dài trên cao nguyên đá. Mùa thu được coi là bản tình ca của những cánh đồng hoa tam giác mạch cùng với lúa chín và dọc hoa cúc dại. Và mùa đông, con đường nhuộm trắng trong sương tuyết. Vì vậy đây còn được gọi là con đường Hạnh phúc.

4. Đèo Omega – Đà Lạt

Đèo Omega - Đà Lạt
Đèo Omega – Đà Lạt

Con đường nối liền Đà Lạt – Khánh Hoà, với những khúc quanh mở ra với khung cảnh thiên nhiên thay đổi. Đây xứng đáng là một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam.

5. Đèo Hải Vân – Đà Nẵng.

Đèo Hải Vân - Đà Nẵng
Đèo Hải Vân – Đà Nẵng

Và con đường nối giữa Huế – Đà Nẵng nằm trong danh sách những con đường đẹp nhất không còn là điều bất ngờ. Đây chính là con đường đẹp đến ngỡ ngàng khiến bất kỳ ai cũng muốn đặt chân đến. 

Trên đây là 5 cung đường đẹp nhất Việt Nam, bạn thấy đâu xứng đáng là con đường đẹp nhất? Hãy cùng lưu lại và chia sẻ với nhau để cùng ngao du trên những con đường mơ ước đó nhé.

Các bài viết khác:

ĐI PHƯỢT BẰNG XE MÁY CÓ GÌ THÚ VỊ?

Top 5 đặc sản Cao Bằng ngon nức tiếng

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm