Các tân sinh viên đã trải qua năm học thứ nhất với bao cung bậc cảm xúc vui buồn. Dưới đây là 4 điều sai lầm của sinh viên năm nhất mà các tân sinh viên dễ mắc phải.

1. Chọn học triết học vào sáng thứ hai

Chon-hoc-triet-vao-sang-thu-hai

Sinh viên thường có xu hướng thâu đêm và ngủ nướng sáng. Nếu đăng ký triết học vào sáng, e rằng, các bạn không đủ tỉnh táo để tiếp thu kiến thức. Vì vậy, đừng đăng ký triết vào buổi sáng nhé! Nếu các bạn muốn tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

2. Nghĩ môn thể dục là môn “nâng điểm”

Nghi-mon-the-duc-la-mon-nang-diem

Thật sai lầm nếu bạn nghĩ thể dục sẽ qua dễ dàng như cấp 3. Ở trên Đại học có nhiều môn như: khiêu vũ, đánh golf, bóng bàn,… Những môn này yêu cầu sinh viên rất cao để có thể qua môn. Vì vậy đừng nên chủ quan nhé!

3. Thời gian nghỉ tết là lúc hoàn hảo “ôn thi”

Thoi-gian-nghi-tet-la-luc-hoan-hao-on-thi

Nhiều sinh viên lầm tưởng rằng thời gian nghỉ tết là thời gian tốt để ôn thi. Nhưng các bạn đã sai. Khi chúng ta về quê thường mang tâm trạng là nghỉ ngơi vui chơi và xả stress. Cùng lúc đó bạn sẽ có rất nhiều lịch hẹn và nhanh chóng quên việc bản thân phải ôn thi.

4. Tin vào câu “giá sinh viên”

Tin-vao-cau-gia-sinh-vien

Chúng ta nên cẩn trọng hơn với nhiều hình thức tinh vi, lừa lọc sinh viên mua hàng. Thực chất, những hàng đó đều bị nói khống giá. Nếu được, hãy tìm hiểu trước khi bắt đầu mua cái gì đó.

Trên đây là những sai làm sinh viên năm nhất hay gặp phải. Còn nhiều thứ khác sinh viên cần cẩn trọng, hãy comment bên dưới. Hy vọng bài viết của chúng mình giúp ích cho các bạn.

Xem thêm bài viết:

6 TIPS GIÚP BẠN TẬP TRUNG KHI HỌC TẬP

5 ĐIỀU SINH VIÊN NĂM NHẤT ĐẠI HỌC NÊN LÀM

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm