11 THÓI QUEN GIÚP BẠN BỨT PHÁ GIỚI HẠN BẢN THÂN

Mãi giữ giới hạn của bản thân, bạn mãi mãi chỉ là con gà dưới hình dáng đại bàng. Những con người mới, những vùng đất mới sẽ ẩn chứa những bài học những trải nghiệm đáng nhớ nhất. Xách balo lên đi để thấy rằng thế giới thực sự rộng lớn và bạn có vô vàn thứ để học. 11 thói quen được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn bứt phá giới hạn của bản thân.

1. Đọc sách mỗi ngày

doc-sach-moi-ngay
Đọc sách mỗi ngày

Điều không ai phủ nhận là tinh hoa tri thức của loài người đều tập trung vào những cuốn sách. Bạn hoàn toàn học được những bài học từ việc trải nghiệm thực tế sau đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Việc đọc sách cũng không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công. Biết trước những bài học chẳng phải sẽ rút ngắn con đường đến thành công của bạn hay sao. Hãy nhớ rẳng dù không hoàn hảo nhưng những người đọc sách luôn có khí chất khác biệt.

2. Tập thể dục

Tập thể dục
tập thể dục

Công nghệ ngày càng phát triển, con người có thói quen ít vận động và ngồi nhiều hơn. Tập thể dục mang lại vô vàn lợi ích. Chẳng hạn như phòng tránh các bệnh liên quan giúp tinh thần thoải mái hơn. Hãy rèn luyện thói quen hàng ngày, mỗi ngày chỉ cần từ 15-30 phút, sau đó tăng dần thời gian và độ khó của bài tập. Bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

3. Thiết lập mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Mục tiêu như một đích đến bạn nhất định phải đặt ra cho mình. Cho dù bạn là ai đi chăng nữa đều phải lập ra mục tiêu cho riêng mình. Việc đó giúp bạn có được tầm nhìn dài hạn và động lực ngắn hạn. Đừng nghĩ rằng đời không biết được đường nào mà lần. Người không có cho mình mục tiêu là chuẩn bị sẵn sàng cho sự thất bại.

4. Loại bỏ những thói quen xấu

Những thói quen xấu chỉ mang lại cho bạn sự phiền toái về sức khỏe, tinh thần và công việc nếu bạn duy trì nó trong một thời gian dài. Bạn có thể thức khuya vì khối lượng công việc nhiều, bạn sử dụng cafe vì bạn cần tỉnh táo vào buổi sáng trước khi bắt tay vào công việc. Bạn trì hoãn những việc khác vì bạn phải xử lý những công việc đến bất ngờ. Hãy cho phép tất cả các ngụy biện đó chỉ được xảy ra một hai lần, đừng lúc nào cũng trả lời vì phải thức khuya, phải dùng cafe hay có việc khác bận hơn. 

5. Bắt đầu học một ngoại ngữ mới

Học một ngoại ngữ mới
Học một ngoại ngữ mới

Trong một thế giới năng động và toàn cầu hóa, bạn cần phải định vị được bản thân. Một trong những yếu tố giúp bạn định vị được bản thân là học ngoại ngữ. Xây dựng mạng lưới quan hệ bằng ngoại ngữ là điều sống còn nếu bạn muốn thành công trong thế giới phẳng hiện nay. Một ngôn ngữ mới, rõ ràng sẽ có lợi cho bạn rất nhiều hơn là đến một nơi mà bạn không thể giao tiếp được. Nói được một ngôn ngữ mới quen được những người mới bạn sẽ đặt chân được đến những nơi mà trước nay chưa bao giờ bạn đến.

6. Tránh xa những mối quan hệ độc hại

Bạn biết điều gì không, bạn là trung bình cộng của năm người thân thiết nhất mà bạn chơi. Một mối quan hệ xấu sẽ ảnh hưởng xấu tới sự tự tin, hạnh phúc và cách nhìn của bạn về bản thân và cuộc sống. Đừng sa đà vào những mối quan hệ không giúp bạn tốt hơn lên, tiêu cực sẽ là cục chì kéo ngược bạn lại. 

7. Học hỏi từ những người giỏi hơn mình

Không cách nào nhanh bằng cách học hỏi từ những người đi trước. Tất nhiên bạn cần chọn lọc và lắng nghe từ những người có chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn cần xin lời khuyên. Bạn có thể sai lầm lần thứ nhất nhưng không thể dẫm lại vào vết xe đổ lần nữa.

8. Trải nghiệm những địa điểm mới

Những con người mới, những vùng đất mới chắc chắn sẽ ẩn chứa những bài học những trải nghiệm đáng nhớ nhất cuộc đời bạn. Hãy xách balo lên đi để thấy rằng thế giới thực sự rộng lớn và bạn có vô vàn thứ để học. Hãy nhớ tất cả chúng ta đều là con ếch chỉ khác nhau ở cái giếng thôi mà.

Khám phá vùng đất mới
Trải nghiệm vùng đất mới

9. Buông bỏ quá khứ, sống hết mình cho hiện tại

Quá khứ không kiến tạo cho bạn được tương lai, tại sao lại phải giữ bên mình những thứ từ quá khứ với hy vọng nó đem lại thành công trong tương lai cho bạn. Tương lai được tạo dựng bởi cố gắng của hôm nay, cánh cửa thành công sẽ rộng mở cho những ai biết sống có ích, có giá trị. Đừng bỏ lỡ cơ hội, đừng lãng phí thời gian để làm những điều không thuộc về hiện tại.

10.  Quan tâm nhiều hơn tới người thân và bạn bè

Quan tâm nhiều hơn tới gia đình và bạn bè
Quan tâm nhiều hơn tới gia đình và bạn bè

Cuộc sống của bạn hạnh phúc là một hàm có rất nhiều biến số: sự nghiệp, gia đình, mối quan hệ, sức khỏe. Nếu bạn đầu tư 100% thời gian vào sự nghiệp, quên đi sức khỏe người thân những mối quan hệ khác, và nếu như bạn thất bại ai sẽ là người ở bên. Biết quan tâm người khác, bạn sẽ thành người tử tế.

11. Hạn chế xem tivi & sử dụng mạng xã hội

Thời buổi công nghệ hiện nay với sự phát triển của mạng xã hội, con người dường như không thể thoát ra được sự cầm chân của mạng xã hội với vô vàn những thứ hấp dẫn. Tuy nhiên, hãy nhớ bạn đang sống ở thế giới thực chứ không phải thế giới ảo. Đừng tiêu tốn quá nhiều thời gian vào những thứ thuộc về thế giới ảo, vì dù có chết bạn cũng chết ở thế giới thực.

Hy vọng 11 điều dưới đây, giúp bạn hay người thân xung quanh tạo được thói quen tốt, bứt phá được giới hạn của bản thân trong thời gian tới.

Đọc thêm các bài viết khác:

TOP 5 ĐỊA ĐIỂM THÚ VỊ NHẤT Ở TÂY BẮC NHẤT ĐỊNH PHẢI TRẢI NGHIỆM MỘT LẦN TRONG ĐỜI

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm